Kiến thức
8 phút đọc

Tổng Quan Về Power BI Embedded

Trong bài viết này, Mastering Data Analytics sẽ giới thiệu một cách tổng quan về Power BI Embedded là gì? Khái quát về nhúng an toàn, phân tích nhúng Power BI và tìm hiểu Power BI capacities là gì?

Tổng quan về Power BI Embedded

1. Power BI Embedded là gì?

Power BI Embedded là một dịch vụ của Azure. Cho phép các công ty tích hợp khả năng phân tích của Power BI vào các ứng dụng khác. Nói cách khác, Power BI Embedded cho phép doanh nghiệp tạo báo cáo và phân tích bộ dữ liệu thông qua các ứng dụng, cổng thông tin hoặc trang web của riêng họ.

Power BI Embedded dựa trên các APIs bên ngoài và không giống như Power BI Pro hoặc Power BI Premium. Nó không có môi trường cụ thể để truy cập vào các báo cáo của công ty. Bằng cách bật Power BI Embedded, nhà phát triển có thể thêm báo cáo hoặc thậm chí lập trình các chức năng của Power BI vào ứng dụng của riêng họ.

Do đó, Power BI Embedded hữu ích nếu bạn muốn tích hợp báo cáo vào các ứng dụng hoặc môi trường lập trình cụ thể. Tuy nhiên, người xem không thể truy cập và kiểm soát tất cả các báo cáo hoặc dashboards theo dõi hiệu suất kinh doanh hoặc quản trị dữ liệu của tổ chức bạn.

2. Nhúng an toàn (Secure embed)

Nhúng an toàn là cách đơn giản nhất không dùng code (no-code) để nhúng báo cáo vào bất kỳ cổng nào chấp nhận URL hoặc iFrame. Người xem báo cáo phải được cấp phép hợp lệ và không thể tương tác với báo cáo. Tính năng nhúng an toàn khả dụng trong dịch vụ Power BI.

3. Phân tích nhúng Power BI (Power BI embedded analytics)

Phân tích nhúng Power BI mang lại cho bạn các lợi ích bổ sung so với nhúng an toàn. Nó cung cấp trải nghiệm phong phú, được tích hợp đầy đủ với hỗ trợ API đầy đủ, xác thực tự động và các báo cáo có thể được lưu trữ trong ứng dụng cũng như trang web. Phân tích nhúng cho phép bạn tự động hóa việc giám sát, quản lý và triển khai phân tích, đồng thời có toàn quyền kiểm soát các tính năng Power BI và phân tích thông minh.

Phân tích nhúng Power BI cung cấp hai giải pháp:

  • Nhúng cho khách hàng của bạn
  • Nhúng cho tổ chức của bạn

3.1. Nhúng cho khách hàng của bạn (Embed for your customers)

Giải pháp nhúng cho khách hàng của bạn cho phép bạn xây dựng một ứng dụng không cần xác thực với Power BI. Khách hàng của bạn có thể là người dùng bên ngoài. Họ không cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Power BI để xem nội dung được nhúng. Thông thường, giải pháp này được sử dụng bởi các nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV), những người đang phát triển ứng dụng cho bên thứ ba. Để được hướng dẫn, hãy xem Nhúng nội dung Power BI cho ứng dụng khách hàng.

3.2. Nhúng cho tổ chức của bạn (Embed for your organization)

Giải pháp nhúng cho tổ chức của bạn cho phép bạn xây dựng một ứng dụng yêu cầu đăng nhập bằng thông tin xác thực Power BI. Sau khi đăng nhập, người dùng chỉ có thể xem nội dung được nhúng, và họ có quyền truy cập vào Power BI Service. Giải pháp này nhằm vào các tổ chức lớn đang xây dựng ứng dụng cho người dùng nội bộ. Để được hướng dẫn, hãy xem Nhúng nội dung Power BI vào ứng dụng cho tổ chức của bạn.

Xem thêm: Kỹ thuật giảm dữ liệu cho mô hình nhập (Import Model)

3.3. So sánh giải pháp nhúng dành cho khách hàng của bạn với giải pháp nhúng dành cho tổ chức của bạn (Comparison of the embed for your customers vs embed for your organization solutions)

Embed for your customersEmbed for your organization
Còn được gọi là ứng dụng sở hữu dữ liệuCòn được gọi là người dùng sở hữu dữ liệu
Hướng đến người dùng bên ngoàiHướng đến người dùng nội bộ
Để xác thực người dùng ứng dụng, sử dụng phương thức xác thực của riêng bạnNgười dùng ứng dụng xác thực với Azure AD
Người dùng ứng dụng không cần giấy phépNgười dùng ứng dụng cần có giấy phép Power BI
Xác thực không tương tác. Ứng dụng của bạn sử dụng dịch vụ chính (service principal) hoặc người dùng chính (người dùng chính) để xác thựcXác thực tương tác. Ứng dụng của bạn sử dụng thông tin đăng nhập của người dùng ứng dụng để xác thực

4. Power BI capacities là gì? (What are Power BI capacities?)

Power BI capacities là tập hợp các tài nguyên dành riêng cho mục đích sử dụng độc quyền. Nó cho phép bạn xuất bản dashboards, báo cáo và bộ dữ liệu cho người dùng mà không phải mua giấy phép cho mỗi người dùng. Nó cũng cung cấp hiệu suất nhất quán, đáng tin cậy cho nội dung của bạn.

Để thử nghiệm phát triển, bạn có thể sử dụng mã thử nghiệm nhúng miễn phí (free embed trial tokens) với giấy phép Pro. Tuy nhiên, để nhúng vào môi trường sản xuất, bạn phải sử dụng capacities.

Có hai loại dịch vụ phân tích nhúng Power BI. Mỗi cái bao gồm một loại SKU khác nhau mà bạn đã sử dụng để mua dung lượng Power BI:

  • Power BI Embedded là một tính năng của Azure bao gồm A SKUs. Power BI Embedded được liên kết với giải pháp nhúng dành cho khách hàng.
  • Power BI Premium là ưu đãi của Microsoft Office bao gồm P hoặc EM SKUs.

Để biết thêm thông tin về sự khác biệt giữa SKUs nhúng và SKUs cao cấp, hãy xem Dung lượng và SKU trong phân tích nhúng Power BI.

Cùng Mastering Data Analytics tìm hiểu thêm về các tính năng khác của Power BI Embedded ở bài viết tiếp theo nhé! Nội dung series bài viết về Power BI Embedded sẽ được cập nhật liên tục trên website Mastering Data Analytics. Hãy thường xuyên truy cập website Mastering Data Analytics để cập nhật những bài viết về Power BI Embedded nhé!

Xem thông tin khai giảng Khóa học Business Intelligence mới nhất tại Mastering Data Analytics. Liên hệ Hotline: 0961 48 48 66 hoặc inbox Fanpage Mastering Data Analytics để đăng ký nhanh nhất nhé!