Data Analytics Là Gì? Khóa Học Phân Tích Dữ Liệu Để Trở Thành Một Data Analyst

Data analytics thường được gọi là phân tích dữ liệu là ngành không thể thiếu ở mỗi công ty. Lĩnh vực này càng trở nên hấp dẫn khi được nhiều người tìm kiếm trên Google. Một công ty có quy mô càng lớn thì vai trò của một Data analyst càng quan trọng. Hơn nữa, vì độ “hot” và mức lương trung bình của ngành đã làm hấp dẫn đội ngũ trẻ. Đó là một trong những lý do khiến lĩnh vực này ngày càng hấp dẫn.

Data analytics là gì

Data analytics là gì

Data analytics được hiểu là quá trình xử lý và phân tích các tập dữ liệu thô. Để đưa ra kết luận và những thông tin được đúc kết từ tệp dữ liệu đó. Kết quả của việc phân tích dữ liệu có thể đưa ra các chỉ số và thực trạng của doanh nghiệp. Thông qua các chỉ số đó, data analyst có thể tìm được nhiều insights ẩn trong một lượng lớn dữ liệu. 

Các thông tin được đúc kết từ dữ liệu sẽ giúp tối ưu quy trình vận hành của dự án. Từ đó sẽ tăng hiệu suất của dự án hay các hoạt động kinh doanh của công ty.

Học data analytics sẽ làm nghề gì

Ngành Data Analytics đã và đang thu hút nhiều bạn trẻ với mức lương hấp dẫn. Vậy với một data analyst sẽ làm việc gì trong doanh nghiệp? 

Data Analyst sẽ làm gì?

Data Analyst – Chuyên viên phân tích dữ liệu là người làm việc với dữ liệu, dùng dữ liệu để kể chuyện hiện về các hoạt động kinh doanh của công ty. Cụ thể hơn, data analyst sẽ phân tích sâu dữ liệu ở dạng đồ thị hay biểu đồ, … và dùng để báo cáo. Sau đó chuyên viên phân tích sẽ dùng những dữ liệu đó để xác định xu hướng kinh doanh của doanh nghiệp. Hơn nữa, data analyst sẽ tạo mô hình dự đoán những hoạt động có khả năng xảy ra trong tương lai.

Những ngành nghề có nhu cầu tuyển Data Analyst cao

Nhu cầu tuyển dụng nhân viên phân tích dữ liệu liệu trong các lĩnh vực dưới đây rất cao:

  • Ngành Quản trị kinh doanh
  • Tài chính, ngân hàng
  • Ngành Marketing – Truyền thông
  • Tư vấn tài chính,…

Khóa học data analytics

Hiện nay có vô số khóa học data analytics trên thị trường Việt Nam. Việc chọn lựa và theo học một khóa sẽ mất nhiều thời gian nghiên cứu lộ trình và kiến thức.  Mastering Data Analytics là một trong những đơn vị đào tạo Phân tích dữ liệu kinh doah tiên phong ở Việt Nam. Với các khóa học đang được quan tâm như: Business Intelligence, Business Analytics và Corporate Training.

Khóa học phân tích dữ liệu tại Mastering Data Analytics

Với nội dung khóa học public Business Intelligence tại Mastering Data Analytics bạn sẽ được học năm kỹ năng. Bao gồm:

  • 35% Analytics Techniques
  • 25% Dashboard, Insight, Storytelling
  • 20% Technical Skills
  • 10% Business Statistics
  • 10% Analytical Thinking

Học data analytics tại MDA, bạn có cơ hội thực hành với những công nghệ phân tích hàng đầu đặc biệt là Power BI. Giúp học viên có thể áp dụng nhanh, hiểu sâu và nhận được insight từ dữ liệu. Với mọi thông tin của khóa học bạn có thể truy cập Fanpage Mastering Data Analytics hoặc hotline 0961 48 66 48 để được đội ngũ nhân viên MDA giải đáp nhanh nhất nhé!

Data Analytics là lĩnh vực không quá mới trên thị trường quốc tế nên bạn có thể dễ dàng tìm nguồn tài liệu tự học. Nhưng để rút ngắn thời gian học và nâng trình phân tích hiệu quả, MDA sẽ đồng hành cùng bạn trong lĩnh vực phân tích dữ liệu kinh doanh. Nghề data analyst đã và đang dần trở thành xu hướng của giới trẻ. Vì thế hãy trang bị đầy đủ kỹ năng và học ngay hôm nay nếu bạn đang hứng thú nhé!

Chat với chúng tôi qua Zalo
Gọi ngay
Ask ChatGPT
Set ChatGPT API key
Find your Secret API key in your ChatGPT User settings and paste it here to connect ChatGPT with your Tutor LMS website.