Business Intellgence Program – Elementor

KHÓA HỌC
BUSINESS INTELLIGENCE PROGRAM
(DATA ANALYST)

Khóa học đào tạo Business Intelligence và Data Analytics đầu tiên tại Việt Nam dạy về

DATA ANALYTICAL THINKING FRAMEWORK BUSINESS INTELLIGENCE TAXONOMY DATA STORYTELLING

AI NÊN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC BUSINESS INTELLIGENCE?

 • Nhân sự đang làm bên lĩnh vực Business Intelligence/Data Analytics và mong muốn có được hệ thống kiến thức bài bản và tư duy đúng cho công việc
 • Nhà quản lý hoặc người đi làm từ các lĩnh vực khác có nhu cầu khai thác Data phục vụ cho công việc về HR, Finance, Marketing, Logistic, Sale…, đưa ra những quyết định kinh doanh tốt hơn qua việc phân tích dữ liệu công ty, hay muốn chuyển ngành qua phân tích dữ liệu
 • Sinh viên/du học sinh có mong muốn học hỏi thêm về lĩnh vực Data Analytics cho công việc tương lai, đón đầu xu thế
 • KHÔNG YÊU CẦU ĐẦU VÀO BẮT BUỘC, bạn sẽ được học lại từ căn bản. Trong suốt khóa học 2.5 tháng, bạn sẽ không học Coding, bạn sẽ được học công nghệ phân tích dữ liệu Self-service mới nhất hiện nay để làm những phân tích, chủ yếu “Kéo thả – drag and drop” để làm phân tích dữ liệu. Sẽ có tài liệu hướng dẫn Coding chuyên sâu thêm, sau khóa học, cho những anh/chị muốn đi sâu hơn

6+ GIÁ TRỊ KHI BẠN ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

1. Giúp bạn trở thành một Business Intelligence Analyst có tư duy phân tích dữ liệu (Analytical Thinking) sắc bén và tiếp cận vấn đề phân tích bài bản theo chuẩn “MBB (McKinsey, BCG, Bain).

2. Tư duy phân tích theo hệ thống, đầy đủ các kỹ thuật phân tích thường gặp trong Business Intelligence (Business Intelligence Taxonomy) để không gặp trường hợp “bí ý tưởng, không biết phân tích cái gì” và không bị sót Insights.

3. Ứng dụng các kiến thức Toán – Thống kê ứng dụng trong kinh doanh (Business Statistics), tránh những lỗi hay gặp về Toán và Thống kê khi phân tích dữ liệu.

4. Biết ứng dụng các kĩ thuật trực quan hóa dữ liệu (Data Vizualization) để kể câu chuyện và truyền tải thông điệp qua dữ liệu (Data Storytelling).

5. Ứng dụng Dashboard + Ad-hoc + Machine Learning trong Business Intelligence. Thiết kế Dashboard chuyên nghiệp theo Franmework bài bản, phân biệt INSIGHTs và học được CÁC KĨ THUẬT TÌM INSIGHTs hiệu quả.

6. Kiến thức chuẩn quốc tế, 100% giáo trình tiếng Anh để học viên quen thuật ngữ chuyên ngành, giảng dạy bằng Tiếng Việt, cập nhật mới nhất, khóa học sử dụng đa dạng tool BI (nếu ai chưa quen bất kỳ tool BI nào sẽ học với “5-Power in Modern Excel” và Power BI vì miễn phí và công nghệ BI của Microsoft đang đứng số 1 về mảng Business Intelligence trên thế giới hiện nay). Đặc biệt, dù tool chỉ chiếm 10% toàn nội dung học, nhưng cover đầy đủ 5 Parts trong nội dung thi “DA100 – chứng chỉ về Power BI của Microsoft, loại trừ phần Coding DAX Advance. 

Nơi “DUY NHẤT TẠI VIỆT NAM” đào tạo về “CÁCH PHÂN TÍCH BÀI BẢN & THỰC TẾ” chứ không chỉ dạy cách sử dụng tool, kiến thức hàn lâm. KHÔNG TIN? Bạn có thể tìm hiểu những KHÓA HỌC KHÁC hoặc TRẢI NGHIỆM HỌC TẠI ĐÂY

CHƯƠNG TRÌNH KHÓA HỌC BUSINESS INTELLIGENCE

Chương 1
Giới thiệu tổng quan về Business Intelligence (BI Fundamentals)

1. Các khái niệm cơ bản trong ngành Business Intelligence & Data Analytics.
2. Hiểu được ứng dụng thực tiễn và vai trò của Business Intelligence trong doanh nghiệp, những điều cần lưu ý khi ra quyết định kinh doanh với dữ liệu.
3. Làm quen công nghệ Power Query trên Excel vs Power BI (ETL).
4. Sử dụng Power Query làm sạch dữ liệu & Data Model để chuẩn hóa mô hình dữ liệu (Data Preparation, Data Modeling, Part 1&2 in DA100 Program), hệ thống các kĩ thuật để làm đầy đủ, đảm bảo số liệu chính xác trước khi bắt tay vào phân tích.

Chương 2
Thống kê trong kinh doanh ứng dụng trong BI (Business Statistics)

1. Những khái niệm về xác suất, thống kê quan trọng khi làm Business Intelligence.
2. Những lỗi cần tránh trong xác suất, thống kê khi phân tích dữ liệu.
3. Phân biệt thống kê mô tả và thống kê suy luận, các kĩ thuật hay dùng.
4. Ứng dụng kiến thức Xác suất thống kê trong quyết định kinh doanh (Application to Business Decisions).

Chương 3
Phân tích mô tả dữ liệu kinh doanh (Descriptive Analytics)

1. Những cấu trúc thường dùng để hệ thống vấn đề phân tích (Structure Thinking in Data Analytics), các kĩ thuật chuyên sâu để xây dựng mô hình tư duy phân tích theo chuẩn MBB. Việc tư duy phân tích đúng ngay từ đầy giúp cho việc phân tích hiệu quả và có nhiều giá trị cho doanh nghiệp hơn. 

2. Hệ thống tất cả các kỹ thuật Descriptive Analytics trong Business Intelligence (CONFIDENTIAL), đảm bảo học viên hệ thống được quy trình phân tích bài bản chuyên nghiệp, giúp hiểu chuyên sâu và khoa học về dữ liệu kinh doanh.

Chương 4
Phân tích chẩn đoán dữ liệu kinh doanh (Diagnostic Analytics)

1. Hệ thống tất cả các kỹ thuật Diagnostics Analytics trong Business Intelligence (Confidential), đảm bảo học viên hệ thống được quy trình phân tích bài bản chuyên nghiệp, giúp hiểu chuyên sâu và khoa học về dữ liệu kinh doanh.

Chương 5
Trình bày ý tưởng phân tích (Data Vizualization & Storytelling)

1. Lý thuyết cơ bản về trực quan hóa dữ liệu (Fundamentals of Data Visualization & Storytelling).
2. Những nguyên tắc trực quan hóa dữ liệu (Essential Visualization Principles).
3. Phân biệt Insights với những nhận xét về dữ liệu, điều kiện để quan điểm phân tích là 1 Insight, các kỹ thuật tìm Insights, mẹo phân tích được tích lũy qua kinh nghiệm làm việc.
4. Nguyên tắc và phương pháp, kỹ năng cần thiết để thiết kế DashboardData Story chuyên nghiệp và khoa học.
5. Vizualize & Analyze Data trên Modern Excel vs Power BI – Part 3&4 in DA100 Program.
6. Triển khai dự án BI (Deploy and Matain Deliverables) – Part 5 in DA100 Program.

Chương 6
Dự án thực tế cuối khóa (Business Intelligence Capstone Project)

1. Ngoài rất nhiều bài tập trong suốt 5 modules trước, học viên hoàn thành 11 requirements cuối khóa trên tập Dữ liệu thực tế của công ty trên thị trường (đã được xử lý 1 số thông tin để bảo mật thông tin khách hàng) , từ việc Load Data vào, xử lý Data, đi qua tất cả kỹ thuật phân tích trong BI để tìm Insights, Data Vizualization và cuối cùng trình bày Data Storytelling.
2. Sau khóa học, bạn sẽ có mindmap hệ thống tất cả kỹ thuật phân tích và kiến thức cần thiết để làm Business Intelligence chuyên nghiệp và 1 bộ tài liệu ôn luyện thi DA100 Microsoft do chính Trung Tâm Biên soạn và tổng hợp.

0
khóa học được khai giảng
0
công ty hợp tác đào tạo
0
học viên được đào tạo từ chương trình
0
phản hồi tốt về chương trình

ĐÀO TẠO HỌC VIÊN TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ

Mastering Data Analytics hiện đang là một trong những Trung tâm đang dẫn đầu trong mảng “Professional Data Analytics Training” tại Việt Nam, trung tâm duy nhất tại Việt Nam thu hút 30-40 học viên 1 lớp Public và mở khóa liên tục. 

Trải qua gần 2 năm thực hiện, chúng tôi đã đào tạo cho hàng trăm học viên đến từ các công ty lớn trong và ngoài nước và rất nhiều doanh nghiệp SMEs. Mastering Data Analytics hiện đang là đối tác đào tạo phân tích dữ liệu cho các doanh nghiệp lớn như Prudenital, P&G, Heineken …

GIẢNG VIÊN ĐÃ TƯ VẤN VÀ ĐÀO TẠO DATA ANALYTICS TẠI

ĐỘI NGŨ GIẢNG VIÊN

Ms. Phương Thảo
Former Business Analytics Manager
@SIFT Analytics Group

Phương Thảo hiện đang là BI/BA Trainer. Thảo từng là Business Analytics Manager tại Công ty tư vấn phân tích dữ liệu SIFT Analytics Group (Singapore) với vai trò quản lý dự án phân tích, sử dụng công nghệ phân tích như Qlik Sense, Tableau, Alteryx … để hiểu dữ liệu khách hàng, tương tác với nhiều bộ phận kinh doanh và phân tích của khách hàng, xây dựng và rà soát mô hình học máy, trình bày kết quả phân tích với Ban quản trị cấp cao về dự án. Ngoài những dự án tư vấn cho các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, Thảo từng tham gia tư vấn các dự án Global như dự án với DFS – Duty Free Store cùng với team Singapore.

Trước đó, Thảo cũng có nhiều năm kinh nghiệm phân tích dữ liệu tại Hội sở chính cho Ngân hàng, tập đoàn Tài chính Top 1 tại Việt Nam. Trong nhiều năm làm việc, Thảo cũng đã sử dụng SAS VA, SQL, Excel, Power BI, XLSTAT, Palisade, Frontline Solver … thực hành phân tích và làm nhiều báo cáo phân tích chuyên sâu cho Hội đồng quản trị và Ban Tổng Giám đốc cấp cao. Thảo cũng đạt chứng chỉ về Power BI như DA100 (Leader in BI Platform), chứng chỉ Alteryx (Leader in Data Science & Machine Learning Platform), chứng chỉ Business Analytics của Cambridge …

Ngoài ra, Thảo còn là Diễn giả tại nhiều sự kiện Data Analytics, Giảng viên cho những khóa đào tạo của SIFT và các đối tác, doanh nghiệp bên ngoài như BIDV, Merck, HSC, AEON Vietnam … Thảo có chia sẻ những kiến thức về BI, BA qua Page Phuong Thao Analytics, hiện hơn 8.000 Followers.

Mr. Trình Nguyễn
Head of Sales Operation & Business Transformation
@Unilever Food Solution

Anh Trình Nguyễn hiện đang làm Head of Sales Operation & Business Transformation at Unilever Food Solution, trước đó anh Trình từng làm Sales Transformation – Project Operation Manager tại Marico SEA, tại đây anh đã quản lý và phát triển nhiều dự án Business Intelligence cho công ty với công nghệ Tableau cũng như xây dựng các hệ thống phục vụ cho việc self-service analytics.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong mảng FMCG, từng làm việc tại nhiều công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam chuyên về Sales Analytics & Effectiveness, anh Trình có những trải nghiệm phân tích dữ liệu thực tế và thay đổi cách người dùng tổ chức và sử dụng dữ liệu với các công nghệ như Tableau, Power BI, MSBI (SSAS, SSIS), SQL Programming. Ngoài ra, anh Trình cũng là diễn giả những sự kiện Business Intelligence với công nghệ Tableau.

LỢI ÍCH KHI THAM GIA KHÓA HỌC?

MIỄN PHÍ HỌC LẠI

Miễn phí đăng ký học lại trong 1 năm đến khi nắm vững các nội dung đào tạo (Chi tiết ở “Chính sách và điều khoản”)

NHIỀU HỌC VIÊN TIN TƯỞNG

Khóa học nhận được sự tin tưởng từ học viên đến từ nhiều vị trí như quản lý, du học sinh, Thạc sỹ, nhân viên,… từ các công ty MNCs và trong nước lớn

LỚP HỌC SÁNG TẠO

Lớp học được trang bị đầy đủ tiện nghi để hỗ trợ học tập tại địa điểm Quận 1 dễ dàng di chuyển

ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ

Cấp chứng chỉ cuối khóa sau khi đã hoàn thành đẩy đủ bài tập và bài thuyết trình cuối khóa

KIẾN THỨC QUỐC TẾ

Nội dung được tham khảo từ nhiều nguồn uy tín và công ty lớn với hơn 1000+ slides và 20 đầu sách được đúc kết và cập nhật thường xuyên

GIẢNG VIÊN KINH NGHIỆM

Giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc, tư vấn và đào tạo cho các công ty trong nước và Singapore

THÀNH QUẢ SAU KHI HỌC TỪ HỌC VIÊN

Học viên sẽ áp dụng kiến thức từ chương 1-5 để hoàn thành 1 dashboard và 1 slides Data Storytelling để truyền tải INSIGHTS

HỌC VIÊN NHẬN XÉT GÌ SAU KHI HỌC?

HỌC PHÍ

Học phí bên dưới đã bao gồm chi phí cho tài liệu, giáo trình, tiện ích tại Co-working Space,… và
20 buổi học (2,5 tháng) được đào tạo

LỚP OFFLINE

Học trực tiếp tại TpHCM
VND 15.000.000 1 người/khóa
 • Giảm 5% nếu thanh toán hết học phí trước 20/05/2021
 • Giảm 5% khi đăng ký nhóm 3 người/khóa
 • Giảm 5% nếu là sinh viên cử nhân hoặc thạc sỹ hệ chính quy còn niên khóa đào tạo
 • Hỗ trợ thanh toán 50% học phí trước, thanh toán còn lại sau trong 8 buổi đầu (không áp dụng ưu đãi)
 • Chỉ áp dụng ưu đãi tối đa 10%

LỚP ONLINE

Học trực tiếp qua Google Meet
VND 12.000.000 1 người/khóa
 • Giảm 5% nếu thanh toán hết học phí trước 20/05/2021
 • Giảm 5% khi đăng ký nhóm 3 người/khóa
 • Giảm 5% nếu là sinh viên cử nhân hoặc thạc sỹ hệ chính quy còn niên khóa đào tạo
 • Hỗ trợ thanh toán 50% học phí trước, thanh toán còn lại sau trong 8 buổi đầu (không áp dụng ưu đãi)
 • Chỉ áp dụng ưu đãi tối đa 10%

LỊCH KHAI GIẢNG CÁC KHÓA SẮP TỚI

K20 - OFFLINE

Khai giảng dự kiến ngày 26.05.2021
Lịch học: Thứ 4 & 7 – 6:30PM – 9:30PM
Học tại Hello World Saigon – 92A Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TPHCM
Hết chỗ

K21 - OFFLINE

Khai giảng dự kiến ngày 31.05.2021
Lịch học: Thứ 2 & 5 – 6:30PM – 9:30PM
Học trực tiếp trên Google Meet
Có record các buổi
Còn chỗ

TỰ TIN GIA TĂNG CƠ HỘI NGHỀ NGIỆP BẢN THÂN!

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Khóa học Business Intelligence Program không yêu cầu bất kỳ đầu vào bắt buộc nào. Các bạn sẽ được học và ôn lại từ căn bản cho đến đi sâu vào các loại phân tích

Khóa học không đào tạo coding mà chỉ thực hành trên 2 công nghệ đang đứng đầu thị trường (Báo cáo Gartner 2021) là PowerBI/Excel. Học viên sẽ được hướng dẫn từng bước để thực hành.

Các lớp OFFLINE và ONLINE đều được hỗ trợ ghi hình lại để học viên tiện theo dõi sau buổi học. Học viên các lớp có thể học bù các lớp khác nếu có lớp diễn ra song song cùng thời điểm. Ngoài ra, giảng viên sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc trước, trong và sau giờ học nếu các anh chị có nhu cầu.

Học viên được quyền học lại các lớp khác (nếu lớp đó còn chỗ trống và học viên không vi phạm nội quy lớp) trong thời hạn 1 năm. Khóa còn có cộng đồng cựu học viên gồm các anh chị đang làm quản lý, du học sinh,… luôn sẵn sàng hỗ trợ sau cho cộng đồng.

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC

  Tên của bạn*

  Địa chỉ email*

  Nghề nghiệp*

  Trường / Công ty*

  Số điện thoại*

  Khóa học*

  Bạn đăng ký khóa học nào?*

  Mục đích đăng ký khóa học*

  Bạn biết đến khóa học này qua những kênh truyền thông nào?

  Chat với chúng tôi qua Zalo
  Gọi ngay
  Ask ChatGPT
  Set ChatGPT API key
  Find your Secret API key in your ChatGPT User settings and paste it here to connect ChatGPT with your Tutor LMS website.