Blog & Event
6 phút đọc

7 Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Là Các Doanh Nghiệp Vừa Và Nhỏ

Tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp là một quá trình quan trọng và đòi hỏi sự tập trung. Dưới đây là 7 cách đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả để tìm kiếm khách hàng là các các doanh nghiệp vừa và nhỏ:

 

1. Khoanh vùng khách hàng mục tiêu:

Hãy xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, bất kể là cá nhân hay doanh nghiệp. Xác định rõ đối tượng này sẽ giúp bạn tìm hiểu thị trường mục tiêu một cách dễ dàng hơn và từ đó xây dựng chiến lược tiếp thị phù hợp giúp tiết kiệm chi phí.

2. Tận dụng các mối quan hệ xung quanh:

Đối với các doanh nghiệp mới thành lập, số người biết đến sản phẩm/dịch vụ của bạn rất ít. Vì vậy, hãy tận dụng các mối quan hệ xung quanh như bạn bè, gia đình, đồng nghiệp để giới thiệu sản phẩm/dịch vụ đến người khác. Đặc biệt, hãy nhờ những người có chức vụ quan trọng giới thiệu bạn đến doanh nghiệp của họ. Những người này có thể là trưởng phòng, phó phòng,… vì họ có ảnh hưởng đến quyết định mua hoặc bán hàng.

3. Tham gia các nhóm cộng đồng:

Trong thời đại công nghệ thông tin, tham gia vào các nhóm cộng đồng trên mạng xã hội là một cách hiệu quả để tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp. Mỗi lĩnh vực đều có những nhóm uy tín trên các trang mạng xã hội, tập trung nhiều khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Bạn có thể tham gia những nhóm này, tích cực tương tác và chia sẻ thông tin để thu hút khách hàng tiềm năng. Sự uy tín và năng suất làm việc của bạn là những yếu tố quan trọng. Hãy xây dựng niềm tin từ những bài chia sẻ trong cộng đồng để kết nối với các doanh nghiệp khác.

4. Tìm khách hàng từ khách hàng hiện tại

Nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động một thời gian và có lượng khách hàng nhất định, bạn có thể tận dụng những khách hàng hiện tại để quảng bá sản phẩm/dịch vụ đến doanh nghiệp khác. Để làm điều này, sản phẩm/dịch vụ của bạn phải thực sự chất lượng và bạn cần tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời để nhận được sự hài lòng và tín nhiệm từ khách hàng. Chỉ có như vậy, khách hàng sẽ chủ động giới thiệu bạn đến các đối tác của họ.

5. Xây dựng cửa hàng trực tuyến

Trong thời đại số, việc thiết lập cửa hàng trực tuyến là một yếu tố quan trọng để tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp. Bạn có thể xây dựng một trang web chuyên nghiệp hoặc sử dụng các sàn thương mại điện tử uy tín để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Trang web hoặc sàn thương mại điện tử của bạn nên được thiết kế đẹp mắt, trực quan và cung cấp đầy đủ thông tin để thu hút khách hàng. Đây là không gian giúp bạn tìm kiếm khách hàng hiệu quả.

6. Tiếp thị trên Internet và mạng xã hội

Tiếp thị thông qua mạng xã hội và Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. Với sự phổ biến của công nghệ số, cách tốt nhất để tìm kiếm khách hàng doanh nghiệp là tiếp thị trực tuyến. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau như viết blog, tổ chức sự kiện trực tuyến, viết sách điện tử, truyền thông trên fanpage,… để thu hút khách hàng.

7. Tham gia sự kiện liên quan đến ngành

Tham gia các sự kiện như hội thảo, talkshow, hội chợ là một cách để tiếp xúc với những người có tầm ảnh hưởng trong ngành và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Đây cũng là cơ hội để bạn học hỏi kiến thức và kinh nghiệm cho doanh nghiệp của mình.

 

Xem thêm bài viết khác tại đây:

Mastering Data Analytics tự hào là đơn vị đào tạo Kỹ năng Phân tích Dữ liệu Kinh doanh hàng đầu Việt Nam. Các khóa học Phân tích Dữ liệu Kinh doanh được khai giảng định kỳ hàng tháng. Khóa học được giảng dạy ở cả 2 hình thức online và offline, tạo điều kiện cho bạn sắp xếp thời gian học của mình. Truy cập Khóa học Business Intelligence để biết lịch khai giảng gần nhất. Với mọi thắc mắc về khóa học bạn có thể inbox Fanpage Mastering Data Analytics hoặc liên hệ email sales@mastering-da.com để được giải đáp miễn phí!